Í upphafi 10. áratugar síðustu aldar starfaði ég í Kaldárseli. Þar var Sigrún Sumarrós ráðskona, í daglegu tali kölluð Rúna. Hún bakaði nánast á hverju kvöldi yndislega norska teköku sem ég elskaði. Eitt sumarið náði ég að bæta á mig 5 kílóum á 4 vikum þökk sé þeirri norsku. Núna hef ég tekið uppskriftina upp á mína arma og ligg í kökunni þessa köldu og myrku daga.
Norsk tekaka
150 gr. smjörlíki
250 gr. sykur
140 gr. hveiti
125 gr. kókósmjöl
2 egg
2 tsk. lyftiduft
Krem:
150 gr. flórsykur
2-3 msk smjörlíki
2 msk kaffi
2 msk kakó
Njótið!!
2 ummæli:
Jæja nú skil ég afhverju maður bætti alltaf aðeins á sig í Kaldárseli. Geri samt ráð fyrir að ég muni nota þess uppskrift í framtíðinni :-)
Annars er mjög gaman að fylgjast með bloggskrifum þínum.
Kveðja
Takk fyrir það! Þú manst vonandi hvernig á að dreifa kókosmjölinu ofan á kremið - ein hrúga í miðjuna og síðan meðfram jöðrunum!
Skrifa ummæli